Những plugin Sublime Text cần thiết cho Web Developer

Sublime Text là một trong những trình biên tập code có sẵn phổ biến nhất hiện nay . Nó được yêu mến bởi nhiều lập trình viên do tốc độ, đơn giản, và môi trường phong phú plugin.

Để giúp các bạn nhận được nhiều nhất trợ giúp của Sublime Text , tôi quyết định làm một danh sách các plugins mà tôi sử dụng và yêu thích. Nếu tôi chưa bao gồm những plugin yêu thích của bạn, hãy chia sẻ với tôi trong phần bình luận.

Những tính năng trong bài viết này sẽ giúp cho những web developer thao tác nhanh chóng hơn.

1. Package Control

Sublime Text là một IDE nhẹ và nhiều tính năng hay. Bạn có thể thêm những tính năng mới thông qua việc cài đặt Plugin hay Package. Những plugin được thêm vào sẽ mở rộng thêm tính năng cho Sublime Text.

Nếu các bạn chưa cài đặt package control, thì trước tiên chúng ta cần cài đặt package control. Đây là một plugin quản lý của sublime giúp chúng ta dễ dàng quản lý các package (sửa, xóa,…).

Hướng dẫn cài đặt package control và sử dụng :

– Bạn ấn tổ hợp phím ctrl+` hoặc View > Show > Console để mở chế độ command, rồi thực hiện như sau :

– Bạn copy đoạn cài đặt bên dưới tùy vào bản Sublime Text

import urllib.request,os,hashlib; h = 'df21e130d211cfc94d9b0905775a7c0f' + '1e3d39e33b79698005270310898eea76'; pf = 'Package Control.sublime-package'; ipp = sublime.installed_packages_path(); urllib.request.install_opener( urllib.request.build_opener( urllib.request.ProxyHandler()) ); by = urllib.request.urlopen( 'http://packagecontrol.io/' + pf.replace(' ', '%20')).read(); dh = hashlib.sha256(by).hexdigest(); print('Error validating download (got %s instead of %s), please try manual install' % (dh, h)) if dh != h else open(os.path.join( ipp, pf), 'wb' ).write(by)

import urllib2,os,hashlib; h = 'df21e130d211cfc94d9b0905775a7c0f' + '1e3d39e33b79698005270310898eea76'; pf = 'Package Control.sublime-package'; ipp = sublime.installed_packages_path(); os.makedirs( ipp ) if not os.path.exists(ipp) else None; urllib2.install_opener( urllib2.build_opener( urllib2.ProxyHandler()) ); by = urllib2.urlopen( 'http://packagecontrol.io/' + pf.replace(' ', '%20')).read(); dh = hashlib.sha256(by).hexdigest(); open( os.path.join( ipp, pf), 'wb' ).write(by) if dh == h else None; print('Error validating download (got %s instead of %s), please try manual install' % (dh, h) if dh != h else 'Please restart Sublime Text to finish installation')

Sau khi copy xong bạn quay lại Sublime text và paste đoạn copy vào command và ấn enter. Khởi động lại sublime text

1-package-control.png

2. Emmet

Đầu tiên phải kể đến là Package Emmet. Đây là package cho phép chúng ta gõ tắt code HTML&CSS cách dùng là dùng các cú pháp gõ tắt mà emmet hỗ trợ sau đó ấn tab để thực hiên.

Các bạn có thể xem các lệnh gõ tắt ở đây.

3. Bracket HighLighter

Đây là package giúp cho các bạn có thể dễ nhìn ra phần mở/ đóng của thẻ nằm ở chỗ nào.

4. Color HighLighter

Package này giúp bạn code css hay hơn bằng cách hiển thị luôn màu sắc của mã màu.

5. Color Picker

Package này giúp cho chúng ta có thể lấy được mã màu mà không cần dùng đến photoshop, Để mở hộp thoại chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl +shift +C (package này kết hợp với package color heighlighter thì tuyệt vời).

6. SidebarEnhancements

Package này tạo ra các context menu với nhiều tiện ích tốt như open in browser……

7. Git

Package này giúp bạn có thể làm việc với GIT một cách đơn giản bằng các câu lệnh sẵn có…

8. Advanced New File

Package này cho phép bạn lưu file một cách chuyên nghiệp hơn. Để sử dụng nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt +N

9. AutoPrefixer

Package này rất cần thiết cho các bạn làm front-end, Nó giúp tạo ra các prefix cho các trình duyệt tương ứng.

10. HTML-CSS-JS Prettify

Đôi khi code của chúng ta sẽ rất lộn xộn và khó có thể đọc được, và package này giúp cho code của chúng ta được fomat lại theo đúng chuẩn. Hỗ trợ HTML, CSS, Javascript và JSON, để fomat gõ tổ hợp phím Ctrl + shift+ H

11. DocBlockr

Package này cho phép các bạn tạo ra các comment đúng chuẩn.

12. CodeIntel

Package này giúp các bạn có thể dễ dàng tìm ra các function,class,.. đang sử dụng được viết từ đâu…

13. AutoFileName

Package này sẽ hiển thị ra tất cả các file có trong thư mục để các bạn có thể nhúng file đơn giản hơn.

14. JavaScript & NodeJS Snippets

Package này giúp cho bạn có thể gõ tắt các lệnh javascript, nodejs một các nhanh chóng. ví dụ thay vì gõ console.log(obj); bạn chỉ cần gõ cl,.. xem thêm lệnh gõ tại đây

Như vậy mình đã giới thiệu qua về một số plugins Sublime Text và hướng dẫn cài đặt plugin đến các bạn. Với nhiều ưu điểm trong việc hỗ trợ các lập trình viên, ở bài sau mình sẽ tiếp tục giới thiệu về các plugins mà mình sử dụng. Các bạn cũng có thể chia sẻ thêm về plugin mà các bạn sử dụng qua phần bình luận nhé, rất mong được nhiều đóng góp của các bạn!


Nguồn: techtalk.vn

Vinh Dương Đình

Life isn’t about finding yourself. Life is about creating yourself.

Xem thêm bài viết Facebook
comment Không có bình luận
mode_editĐể lại bình luận

menu
menu